รถยนต์มือสองที่ถูกจอดทิ้งไว้นานๆ มักเกิดปัญหาอะไรตามมาบ้าง
รถยนต์มือสองที่ถูกจอดทิ้งไว้นานๆ มักเกิดปัญหาอะไรตามมาบ้าง

รถยนต์มือสองที่ถูกจอดทิ้งไว้นานๆ มักเกิดปัญหาอะไรตามมาบ้าง

16/04/2024
0 ความคิดเห็น

การตัดสินใจซื้อรถมือสองสิ่งสำคัญคือต้องประเมินประวัติและสภาพของรถก่อน และสิ่งที่ใครหลายๆ คนมักมองข้ามคือรถมือสองนั้นจอดทิ้งไว้โดยไม่ได้ใช้งานมาเป็นเวลานานเท่าไหร่แล้ว ถึงตัวรถมือสองจะดูไม่มีอันตราย แต่การที่รถมือสองไม่ได้ใช้งานเป็นเวลานานอาจมีปัญหาตามมาได้ การทำความเข้าใจปัญหาที่อาจเกิดขึ้นเหล่านี้ก่อนเลือกซื้อรถมือสอง จะสามารถช่วยให้ผู้ซื้อมีข้อมูลในการตัดสินใจและหลีกเลี่ยงค่าใช้จ่ายที่ไม่คาดคิดที่อาจเกิดขึ้นได้หลังจากใช้งานรถมือสอง

ปัญหาที่พบบ่อยในรถมือสองที่ถูกจอดทิ้งไว้นานๆ

แบตเตอรี่รถมือสองอาจเสื่อมสภาพ

ปัญหาที่พบบ่อยที่สุดคือการเสื่อมสภาพของแบตเตอรี่ เมื่อรถไม่ได้ใช้งานเป็นเวลาหลายสัปดาห์หรือหลายเดือน แบตเตอรี่จะค่อยๆ หมดประจุและอาจหมดประสิทธิภาพลงในที่สุด ในบางกรณีแบตเตอรี่อาจเสียหายจนไม่สามารถซ่อมแซมได้และจำเป็นต้องเปลี่ยนใหม่

ยางรถมือสองเกิดการสึกหรอ

การจอดรถทิ้งไว้เป็นเวลานาน ทำให้ยางของรถมือสองอาจเกิดการสึกหรอทำให้ยางแบนได้เนื่องจากแรงดันคงที่ที่กระทำบนพื้นที่เดิม อาจส่งผลให้ยางสึกหรอ พื้นผิวไม่สม่ำเสมอและขับขี่ได้ลำบาก แม้ว่าจะสามาสามารถปรับปรุงให้ดีขึ้นได้ในการขับขี่ แต่ในกรณีที่รุนแรงอาจจำเป็นต้องเปลี่ยนยาง

ระบบเบรกรถมือสองเกิดความขัดข้อง

ระบบเบรกอาจเกิดความติดขัดจากการถูกกัดกร่อนไปตามกาลเวลา ทำให้ประสิทธิภาพการเบรกลดลง หรืออาจเกิดปัญหาในการทำงานของระบบเบรกได้ ด้วยเหตุผลนี้การขับรถมือสองจึงอาจะเกิดความไม่ปลอดภัย ควรมีการตรวจสอบอย่างถี่ถ้วน หรือทำการเปลี่ยนชิ้นส่วนของระบบเบรกเพื่อให้ขับขี่รถมือสองได้อย่างปลอดภัย

ความเสียหายของถังน้ำมันรถมือสอง

ถังน้ำมันที่นิ่งไม่มีการเคลื่อนไหวอาจทำให้เกิดการสะสมของตะกอน เกิดความชื้นภายในถังน้ำมันและท่อน้ำมัน ส่งผลให้เกิดการอุดตันและการกัดกร่อน ในกรณีที่แย่ที่สุด น้ำมันที่เก่าภายในทั้งอาจส่งผลให้เกิดเสียงดังต่อเครื่องยนต์ หรือสตาร์ทรถมือสองได้ยาก แนะนำให้ทำการการล้างระบบน้ำมันและการเปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่องเก่าออกไป

ภายในเครื่องยนต์รถมือสองทำงานได้ไม่เต็มที่

ทั้งยางรถ, น้ำมันเครื่อง, น้ำมันเบรก, เครื่องยนต์ และระบบไฟฟ้าที่ไม่มีการเคลื่อนไหว อาจมีการทำงานที่เสื่อมถอยลงจากการความร้อนและความชื้นภายในรถ หรือระบบภายในรถมือสองที่ได้รับความเสียหายจากุปกรณ์ที่หมดอายุและการประสบอุบัติเหตุ หากได้ทำการซื้อรถมือสองควรจัดการตรวจสอบสถานะเครื่องยนต์ภายในรถทั้งหมด แล้วการเปลี่ยนอุปกรณ์ที่จำเป็นเพื่อรักษาประสิทธิภาพ และเพื่อยืดอายุการใช้งานรถมือสอง

ควรเลือกซื้อรถมือสองที่ไหนดี

การซื้อรถมือสองถ้าบอกว่าซื้อที่ไหนก็ได้คงไม่ถูกนัก ควรที่จะเลือกซื้อกับเต็นท์รถที่ได้รับมาตรฐาน มีความน่าเชื่อถือ และรถมือสองยังคงมีสภาพดีเหมือน รถมือสองเกรดเอ ที่เต็นท์รถคุณพ้งที่ได้คัดรถมือสองเกรดเอทุกคัน ด้วยประสบการณ์ที่ยาวนานกว่า 40 ปี พร้อมการันตีคุณภาพ ไม่พลิกคว่ำ ไม่ชนหนัก ไม่จมน้ำ ไม่มีกรอไมล์ และไม่มีการย้อมแมวเด็ดขาด! กล้าการันตี และถ้าหากตรวจพบคืนเงิน 100% 

ทั้งหมดนี้ก็คือปัญหาของรถมือสองที่พบบ่อยจากการใช้งานรถมือสองที่มีการจอดทิ้งไว้นานๆ จนทำให้รถใช้งานได้ไม่เต็มประสิทธิภาพ อีกทั้งยังสร้างภาระการซ่อมแซมที่มากเกินกว่าตั้งใจไว้อีกด้วย เราจึกควรเลือกผู้ขายรถมือสอง ที่น่าเซื่อถือได้ สามารถตรวจสอบสภาพรถได้ และยังมีการรับประกันปัญหาจากการใช้รถ เพราะทำให้เชื่อได้เลยว่ารถมือสองที่ซื้อมาจะสามารถใช้งานได้เต็มที่ โดยไม่มีปัญหารถเสียตามมา ไม่ต้องใช้ไป ซ่อมไป และได้รถที่คุ้มค่าสมราคาที่จ่ายไปอย่างแน่นอน

ช่องทางการติดต่อ เต็นท์รถคุณพ้ง 

P Center Car ศูนย์รวมรถยนต์ที่ใหญ่ที่สุดบนถนนกาญจนาภิเษก

ที่ตั้งเต็นท์ : 14 ม.17 ถ.กาญจนาภิเษก แขวงบางระมาด เขตตลิ่งชัน กรุงเทพมหานคร 10170

เบอร์โทรติดต่อ : 02-447-9292 (สำนักงานใหญ่) 

เวลาเปิดทำการ : 09:00 – 18:00 น. 

Google Map : https://maps.app.goo.gl/zp5UMtsa5ggJ2dKXA

เพิ่มความคิดเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Recent Posts

About us

John Hendricks
Blog Editor
We went down the lane, by the body of the man in black, sodden now from the overnight hail, and broke into the woods..

คุณพ้ง.com ซื้อ-ขายรถยนต์มือ 2

ผู้นำมาตรฐานรถมือสอง บริการดี

รถไมล์น้อย คุณภาพรถเกรด S class

 

ผู้ให้บริการรถมือสองมามากกว่า 40 ปี

ศูนย์ช่วยเหลือ

ที่ตั้ง

14 ม.17 ถ.กาญจนาภิเษก

แขวงบางระมาด เขตตลิ่งชัน

กรุงเทพมหานคร 10170

Copyright © 2021. All rights reserved.